028.629.22224

Nước thải rỉ rác là gì?

Nước thải rỉ rác hay còn goi là nước rác, nước thải bãi rác là chất lỏng rỉ ra từ các bãi chôn lấp rác, các khu xử lý nước thải. Với nồng độ ô nhiễm rất cao, nước rỉ rác thường được thu gom về hồ chứa để thuận tiện trong công tác xử lý. Vấn đề xử lý nước rỉ rác đạt chuẩn vẫn đang gặp nhiều khó khăn tại Việt Nam.

Theo thống kê của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường – TN&MT) đến năm 2020, Việt Nam hiện có hơn 900 bãi chôn lấp chất thải sinh hoạt, trong đó chỉ có 20% bãi chôn lấp hợp vệ sinh. Đồng nghĩa với việc xử lý chất thải và nước thải rỉ rác đang gặp rất nhiều khó khăn và thách thức.

Bãi chôn lấp chất thải răn – Công trình thuộc TVTS tại Huế

Nước rỉ rác có rất nhiều các thành phần ô nhiễm với nồng độ cao, xử lý nước thải rỉ rác là làm giảm nồng độ các chất trong nước, tạo dòng nước sạch đạt tiêu chuẩn xả thải theo quy định hiện hành.

Giải pháp xử lý nước thải rỉ rác tiết kiệm và nhỏ gọn nhất

Có nhiều phương pháp xử lý nước rỉ rác từ công nghệ truyền thống đến những giải pháp hiện đại như là: Phương pháp hóa lý vi sinh, Phương pháp sinh học, Phương pháp xử lý oxy bậc cao (Fenton, ozon, điện thẩm tích, điện phân,…), Phương pháp công nghệ màng.

Hiện nay, hầu hết công nghệ màng lọc được ứng dụng trong việc xử lý nước sạch, hệ thống máy lọc nước uống vì khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất vì lỗ màng chỉ cho các chất có kích thước nhỏ hơn 0.0001 đến 0.001 micro met đi qua.

Giải pháp xử lý nước thải rỉ rác tiết kiệm và nhỏ gọn nhất chúng tôi muốn đề cập ở đây đó là ứng dụng công nghệ màng RO ROCHEM

Công nghệ xử lý nước thải rỉ rác hàng đầu

Từ những năm 1970, công nghệ màng RO ROCHEM từ Đức đã được ứng dụng trong việc sản xuất nước ngọt từ nước biển trên các tàu hải quân, tàu chiến, … Đây là công nghệ tiên phong trong lĩnh vực xử lý nước thải bằng công nghệ màng trên toàn thế giới.

Ngoài ra, công nghệ màng RO ROCHEM có thể ứng dụng kết hợp với các phương pháp truyển thống để nâng cao hiệu quả xử lý và tỉ lệ thu hồi nước sạch.

Hồ chứa nước rỉ rác – công trình thuộc TVTS tại Huế

Ưu điểm của công nghệ màng RO ROCHEM trong xử lý nước rỉ rác là tính hiệu quả khi xử lý triệt để hoàn toàn các chất có hại và có thể tái sử dụng nước thải đó cho hoạt động dân sự.

Tuy nhiên, công nghệ màng có một nhược điểm rất lớn là đòi hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm chuyên sâu trong công tác lắp đặt và vận hành.

Dịch vụ xử lý nước thải rỉ rác tại Công ty chúng tôi:

Trước khi tiến hành lên phương án thiết kế, thi công, lắp đặt chúng tôi sẽ có hệ thống Pilot chạy thử nghiệm để đánh giá sự khác biệt giữa lý thuyết và thực tế, tránh những phát sinh trong quá trình thực hiện. Nội dung chạy Pilot thử nghiệm được diễn giải cụ thể như sau:

– TVTS sẽ cung cấp hệ thống PILOT, kỹ thuật vận hành, hoá chất đến công trình tại nhà máy

– Chi phí vận chuyển Pilot do Chủ đầu tư chịu chi phí (chi phí này sẽ được khấu trừ khi hai bên ký kết hợp đồng chính thức)

– Chủ đầu tư thu xếp người hỗ trợ, xe nâng hạ hệ thống, chuẩn bị nguồn điện và đấu nối đường ống cho việc chạy Pilot tại công trường.

– Việc chạy thử nghiệm thực tế trên hệ thống Pilot được tiến hành trong 5 ngày liên tục để đánh giá chất lượng sau xử lý.

Trong năm đầu vận hành hệ thống, TVTS cung cấp các hoạt động hỗ trợ trên căn bản khi chủ đầu tư có yêu cầu. Đội ngũ nhân viên của TVTS luôn sẵn sàng hỗ trợ qua điện thoại, fax, qua mail khi quá trình vận hành hệ thống gặp trục trặc.

Trong trường hợp cần thiết kỹ thuật viên của TVTS sẽ có mặt trực tiếp tại công trường để xử lý các sự cố xảy ra đồng thời hướng dẫn cách khắc phục sự cố cho nhân viên của nhà máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *